Kỹ thuật xây dựng
công trình giao thông

Giới thiệu chung về ngành học

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là một lĩnh vực quan trọng trong ngành xây dựng, tập trung vào thiết kế, xây dựng và duy trì các công trình như đường cao tốc, cầu, đường sắt, đường bộ và hệ thống giao thông công cộng khác. Chuyên gia trong lĩnh vực này phải nắm vững kiến thức về cấu trúc, vật liệu xây dựng, thiết kế, kỹ thuật xây dựng, và các quy định pháp lý liên quan.

Với ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của hạ tầng giao thông, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Kiến thức và năng lực chuyên môn

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, sinh viên có thể làm các công việc như Làm việc tại các công ty xây dựng cầu đường, công ty quản lý và sửa chữa công trình giao thông hoặc các công ty thuộc lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, thủy lợi và khai khoáng. Các cơ quan, công ty có bộ phận quản lý hay thẩm định các dự án xây dựng công trình. Đảm nhận các vị trí cán bộ kỹ thuật trong các cơ quan nhà nước về quy hoạch giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Kỹ sư thi công, giám sát thi công, quản lý dự án xây dựng công trình giao thông. Đảm trách vai trò kỹ sư tư vấn trong các doanh nghiệp khối tư nhân trong và ngoài nước. Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các viện, trường đại học.

Cơ hội sau đại học

Việc theo đuổi các bậc học cao hơn hoặc chứng chỉ hành nghề sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực, phụ thuộc vào sở thích, năng lực và hướng đi phát triển của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên có nhiều lựa chọn để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách theo học các bậc học cao hơn hoặc các chương trình đào tạo chuyên sâu...

Đăng ký nhận
thông tin lộ trình

Quý Anh/Chị sinh viên có thể đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh để nhận thêm thông tin về hình thức đào tạo, lộ trình học tập cũng như học phí của chương trình cử nhân trực tuyến từ các cán bộ tư vấn.

Hotline miễn phí

0294 - 3865 - 088