Công nghệ Kỹ thuật
Điều khiển và tự động hóa

Giới thiệu chung về ngành học

Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một trong những lĩnh vực nghề “hot” nhất hiện nay, lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp và kỹ thuật hiện đại. Nó liên quan đến việc thiết kế, phát triển và điều khiển các hệ thống tự động hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người. Các ứng dụng của ngành này rất đa dạng, từ trong các nhà máy sản xuất, hệ thống giao thông thông minh, robot công nghiệp đến các ứng dụng trong y tế và khai thác tài nguyên.

Bằng việc áp dụng hiện đại hóa và tự động hóa, ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất, giảm chi phí và tăng cường an toàn trong các hệ thống công nghiệp và dịch vụ. Đồng thời, ngành này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề phức tạp mà con người đang đối diện.

Kiến thức và năng lực chuyên môn

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa sinh viên sẽ có nền tảng vững chắc để tham gia vào nhiều lĩnh vực như tự động hóa công nghiệp, Tham gia vào việc phát triển và kiểm tra hệ thống điều khiển tự động cho xe hơi, bao gồm cả các công nghệ ô tô tự lái, robot học, hệ thống điều khiển tự động cho các dây chuyền sản xuất công nghiệp. Vận hành các hệ thống điều khiển tự động trong ngành năng lượng, bao gồm hệ thống điện gió, điện mặt trời, và hệ thống phân phối năng lượng. Áp dụng công nghệ điều khiển và tự động hóa trong quy trình sản xuất thực phẩm và dược phẩm để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Cơ hội sau đại học

Việc theo đuổi các bậc học cao hơn hoặc chứng chỉ hành nghề sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực, phụ thuộc vào sở thích, năng lực và hướng đi phát triển của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên có nhiều lựa chọn để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách theo học các bậc học cao hơn hoặc các chương trình đào tạo chuyên sâu...

Đăng ký nhận
thông tin lộ trình học

Quý Anh/Chị sinh viên có thể đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh để nhận thêm thông tin về hình thức đào tạo, lộ trình học tập cũng như học phí của chương trình cử nhân trực tuyến từ các cán bộ tư vấn.

Hotline miễn phí

0294 - 3865 - 088