Back

Công nghệ Kỹ thuật
Cơ khí

Giới thiệu chung về ngành học

Ngành Cơ khí là khối ngành liên quan đến việc ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học vào quá trình thiết kế, bảo trì, chế tạo, bảo dưỡng những loại máy móc nằm trong hệ thống cơ khí phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất. Hiểu một cách đơn giản thì ngành cơ khí là ngành học liên quan đến chế tạo, quản lý và sửa chữa những sản phẩm cơ khí. Cụ thể thì những sản phẩm cơ khí chính là những động cơ trong các trang thiết bị điện tử.

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã đưa ngành cơ khí vào một thời đại mới với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, và tự động hóa. Ngành cơ khí ngày nay áp dụng công nghệ tiên tiến để giải quyết các vấn đề phức tạp và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ thị trường. Nhìn chung thì ngành cơ khí có nhiều tiềm năng với cơ hội việc làm rộng mở cả ở hiện tại và tương lai.

Kiến thức và năng lực chuyên môn

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Cơ khí, bạn có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực và vị trí công việc khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn như Kỹ sư cơ khí thiết kế, phát triển, vận hành và bảo trì các hệ thống cơ khí. Kỹ sư sản xuất, tối ưu hoá quy trình sản xuất, giảm thiểu chi phí và tăng hiệu suất sản xuất. Kỹ sư thiết kế các sản phẩm cơ khí hoặc các thành phần trong các sản phẩm. Kỹ sư nghiên cứu và phát triển tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Kỹ sư bảo trì theo dõi và duy trì hệ thống và thiết bị cơ khí để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn. Kỹ sư tư vấn cung cấp tư vấn chuyên môn về các vấn đề liên quan đến cơ khí cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Cơ hội sau đại học

Việc theo đuổi các bậc học cao hơn hoặc chứng chỉ hành nghề sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp được trang bị kiến thức chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực, phụ thuộc vào sở thích, năng lực và mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên có nhiều lựa chọn để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách theo học các bậc học cao hơn hoặc các chương trình đào tạo chuyên sâu...

Đăng ký nhận
thông tin lộ trình học

Quý Anh/Chị sinh viên có thể đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh để nhận thêm thông tin về hình thức đào tạo, lộ trình học tập cũng như học phí của chương trình cử nhân trực tuyến từ các cán bộ tư vấn.

Hotline miễn phí

0294 - 3865 - 088

Email

daihocsotvu@rdi.edu.vn

Địa chỉ

Trường Đại học Trà Vinh
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP. Trà Vinh

Phòng nhận hồ sơ

Khu B1, Phòng B11.204

Liên hệ